ระยะเวลาเงินกู้ วงเงินสูงสุด อัตราดอกเบี้ยต่อปี การพิจารณา อายุผู้ใช้บริการ
1-18 เดือน ถึง 20000 ไม่เกิน 36% 1-24 ชม 20-55 ปี

ระยะเวลาเงินกู้ วงเงินสูงสุด อัตราดอกเบี้ยต่อปี การพิจารณา อายุผู้ใช้บริการ
1-60 เดือน ถึง 2000000 ไม่เกิน 36% 24-96 ชม 20-75 ปี

ระยะเวลาเงินกู้ วงเงินสูงสุด อัตราดอกเบี้ยต่อปี การพิจารณา อายุผู้ใช้บริการ
1-72 เดือน ถึง 2000000 ไม่เกิน 36% 24-96 ชม 20-75 ปี

ระยะเวลาเงินกู้ วงเงินสูงสุด อัตราดอกเบี้ยต่อปี การพิจารณา อายุผู้ใช้บริการ
1-72 เดือน ถึง 3000000 ไม่เกิน 36% 24-72 ชม 20-60 ปี

ระยะเวลาเงินกู้ วงเงินสูงสุด อัตราดอกเบี้ยต่อปี การพิจารณา อายุผู้ใช้บริการ
1-84 เดือน ถึง 5000000 ไม่เกิน 36% 24-48 ชม 20-75 ปี

7 เคล็ดลับกู้เงินนอกระบบบ ยังไงให้ไม่โดนโกง

หากคุณต้องการกู้เงินด่วนฉุกเฉิน อยากทำบัตรกดเงินสดสักที่ในยามฉุกเฉิน แล้วนึกถึงบริการของบริษัทปล่อยกู้เงินนอกระบบออนไลน์ ประเภทต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเงินกู้นอกระบบออนไลน์  เงินด่วนออนไลน์ 24 ชั่วโมง เงินด่วนออนไลน์ต่างจังหวัด อนุมัติเร็วใช้เวลาไม่นานแค่ 10-30 นาที ซึ่งในปัจจุบันนี้มีหลายที่ที่ให้บริการ และได้จริง แม้ว่าคุณอยู่ต่างจังหวัด ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกคล้ายๆ สินเชื่อส่วนบุคคลออนไลน์ที่น่าสนใจ เพราะกู้ง่ายใช้เอกสารน้อย และอนุมัติไว แต่ควรจะทำอย่างไรละ ? เพื่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อโดนโกงจากแก๊งกู้เงินนอกระบบ ตามมาดูกัน

ในยุคปี 2567 เป็นยุคแห่งเทคโนโลยีออนไลน์ ที่มีบริการใหม่ๆเกิดขึ้นมากมาย ที่มาพร้อมกับความอันตรายในหลายๆด้าน เช่น เดียวกับบริการเงินกู้นอกระบบออนไลน์  ที่อาจจะมีการเกิดการโกงได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ดังนั้นคุณต้องวิเคราะห์ และไม่หลงเชื่อไปกู้เงินกับกลุ่มเงินกู้นอกระบบ ที่ไม่น่าเชื่อถือ เพราะเงินนอกระบบลักษณะแบบนี้มีความเสี่ยงสูงมากและอยู่เหนือการรับรองของกฎหมาย  ดังนั้นเพื่อเป็นการลดความเสี่ยงในการกู้เงินนอกระบบ  วันนี้เรามีเคล็ดลับดี ๆ ในการเลือกแหล่งเงินกู้นอกระบบยังไงให้ลดโอกาสโดนโกงมากที่สุดมาฝากกัน

7 เคล็ดลับกู้เงินนอกระบบบ ยังไงให้ไม่โดนโกง

1. สิ่งแรกคือควรที่จะเลือกบริษัทปล่อยกู้ที่น่าเชื่อถือ มีตัวตน โดยพยายามเลือกบริษัทปล่อยกู้ที่มีสามารถตรวจสอบได้ หรือเป็นที่รู้จักกันโดยทั่วไป โดยดูจากรีวิว ความน่าเชื่อถือ สถานที่ตั้ง การดำเนินการที่โปร่งใส

2. มีการทำหนังสือสัญญาเป็นลายลักษณ์อักษร  ไม่ว่าจะเป็นการกู้เงินนอกระบบ ในรูปแบบไหน แนะนำว่าต้องมีการทำสัญญากู้ยืมเป็นลายลักษณ์อักษร ไม่ว่าทางใดก็ทางหนึ่ง เพื่อจัดทำเป็นหลักฐาน เช่น สำเนาการโอนเงินเข้าบัญชี และสำเนาการคุยแชท ก็สามารถใช้แทนหนังสือสัญญาได้ โดยที่สำคัญจะต้องระบุเนื้อสำคัญ ที่ชัดเจน เช่น ต้องระบุจำนวนเงินทุกครั้ง อัตราดอกเบี้ย จำนวนเงินที่จะต้องชำระแต่ละงวด ระยะเวลา 

3. มีการกำหนดอัตราดอกเบี้ยที่ชัดเจนเป็นธรรมไม่เกินกว่าที่กฎหมายใหม่กำหนด จนเกิดไป โดยต้องมีการระบุไว้ในสัญญากู้ยืมเงินถึง อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ พร้อมวิธีการคำนวนอัตราดอกเบี้ย

4. จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องอ่านตรวจทานให้ละเอียดถี่ถ้วน แม้ว่าเอกสารสัญญาเงินกู้บางรายจะมีรายละเอียดเยอะก็ตาม เพราะการอ่านไม่จบ อาจจะทำให้ถูกเอาเปรียบได้ ควรตรวจทานว่าไม่มีรายละเอียดใด ๆ ที่คลุมเครือ หรือทำให้รู้สึกเสียเปรียบ อย่างเช่น มีการระบุเกี่ยวกับการชำระหนี้ล่าช้า ไป 1 วัน ดอกเบี้ยจะต้องเพิ่มขึ้น 1 เท่า ซึ่ง เป็นการเอาเปรียบลูกหนี้อย่างมาก ดังนั้นถ้าไม่อ่านให้ดี แล้วลงลายมือชื่อ ก็กลายเป็นเรายอมรับไปโดยปริยาย ซึ่งมีผลทางกฎหมาย ที่เรามิอาจปฏิเสธได้

5. ทำสัญญาเป็นสองชุดเพื่อไม่ให้ใครคนใดคนหนึ่งเปลี่ยนแปลงหรือแก้ไขรายละเอียดตามที่ได้ตกลงไว้ในการทำสัญญาเงินกู้ เราต้องทำสัญญา 2 ชุด ให้มีรายละเอียดต่าง ๆ เหมือนกันทั้งคู่ และควรมีพยานจากทั้งสองฝ่าย การจะทำสัญญาที่ดี เพื่อป้องกันการโดนเอาเปรียบ 

6. ควรมีพยานทั้งฝ่ายผู้กู้ และฝ่ายบริษัทที่ปล่อยกู้ ในการทำสัญญา เผื่อกรณีเกิดเหตุการณ์ต่าง ๆ พยานจะได้เป็นคนช่วยยืนยันได้ว่า เราได้ชำระหนี้คืนทุกบาททุกสตางค์เรียบร้อยแล้ว

7. ขอเอกสารคู่สัญญาคืนเมื่อปิดหนี้ สำหรับใครที่เป็นลูกหนี้แล้วชำระหนี้สินเสร็จสิ้นก็จะต้องไม่ลืมที่จะขอหนังสือสัญญากู้ยืมเงินในส่วนนี้คืน เพื่อป้องกันไม่ให้เจ้าหนี้นำสัญญาเงินกู้ของเราไปดำเนินคดีในชั้นศาล หรือเอาไปทำอะไรที่เสื่อมเสีย หรือจะให้ดีก็ควรถ่ายภาพบันทึกหลักฐานในการจ่ายหนี้เอาไว้ด้วย

    จากที่กล่าวมานี้เป็นเพียงแค่เคล็ดลับง่าย ๆ แค่ 7 ข้อนี้ ที่จะทำให้การกู้เงินกู้ด่วนนอกระบบของคุณได้รับการคุ้มครองจากกฎหมาย และได้รับความเป็นธรรมมากยิ่งขึ้น และสิ่งที่อยากแนะนำเพิ่มเติมคือควรที่จะเลือกแหล่งการเงินที่ให้บริการเงินด่วนที่น่าเชื่อถือ หรือแอพที่ให้บริการเงินด่วนที่ได้รับการยอมรับ ซึ่งจะมีความปลอดภัยมากกว่าการกู้ยืมเงินด่วนจากผู้ปล่อยกู้โดยทั่วไป และหากคุณ สนใจกู้เงินด่วน นอกระบบ ให้วงเงินสูงที่สุด สามารถติดต่อเราได้ที่นี่ เรามีทุกอย่างมั้งสินเชื่อบุคคล และสินเชื่อบัตรเครดิต!