สินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน

สินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน
สมัครเงินกู้
ระยะเวลากู้เงิน จำนวนสูงสุด อัตราดอกเบี้ย การพิจารณา อายุของผู้กู้
1-72 เดือน ถึง 2000000 ไม่เกิน 20% ไม่ถึง 72 ชม 20-70 ปี

ธนาคารถือว่าเป็นแหล่งเงินกู้หรือเป็นที่ปรึกษาด้ารการลงทุนชั้นเยี่มของประชาชนในทุกระดับ ซึ่งธนาคารในแต่ละแห่งนั้นจะมีโครงการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับสินเชื่อเพื่อการลงทุน หรือนำเงินที่กู้มานั้นมาใช้หมุนเวียนในชีวิตประจำวัน โดยสินเชื่อที่กำลังได้รับความนิยมและมาแรงในขณะนี้คงจะหนีไม่พ้นสินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน เราจะมาดูกันว่าสินเชื่อตัวนี้มีดีอย่างไร 

  • สินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน สินเชื่อดีดีที่ไม่ควรมองข้าม

หลาย ๆ คนคงคงอยากที่จะมีเงินสดหมุนเวียนหรือเงินทุนเพื่อการประกอบอาชีพสักก้อน แต่ก่อนการกู้เงินนั้นหรือสมัครสินเชื่ออะไรสักอย่างก็คงจะต้องทำดูถึงข้อดี ข้อได้เปรียบของสินเชื่อนั้น ๆ เสียก่อน เช่นเดียวกันกับสินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน ที่ดำเนินการภายใต้ธนาคารออมสิน เพื่อให้ประชาชนได้ใช้ประโยชน์จากเงินก้อนนี้อย่างแท้จริง ในวันนี้เราจะมาดูกันว่าสินเชื่อออมสินโครงการนี้มีดีอะไรบ้าง

  • อิสระในการใช้สินเชื่อ – เพราะเมื่อคุณได้รับการอนุมัติสินเชื่อออมสินก้อนนี้แล้ว คุณสามารถนำไปใช้อะไรก็ได้ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นเงินทุนหมุนเวียน หรือ เงินทุนในการประกอบอาชีพ หรือ ไปชำระหนี้สินที่เกิดขึ้น หรือ นำไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน โดยที่ไม่ได้มีข้อผูกมัดในการใช้ประโยชน์ใด ๆ ทั้งสิ้น

  • ต้องการเท่าไหร่กู้ได้เท่านั้น – กล่าวคือการปล่อยสินเชื่อโครงการธนาคารประชาชนนั้น คาดหวังให้ประชาชนได้รับประโยชน์จากสินเชื่อนี้อย่างแท้จริง เพราะฉะนั้นวงเงินในการกู้จึงไม่ได้มีการกำหนดขั้นต่ำไว้ ผู้กู้ต้องการเท่าไหร่ก็สมัครเท่านั้น แต่จำกัดวงเงินสูงสุดไว้ที่ 2 แสนบาท เพื่อเป็นการจำกัดวงเงินและกระจายสินเชื่อไปยังผู้กู้รายอื่น ๆ ด้วย

  • ผ่อนชำระคืนสบาย ๆ – เมื่อได้รับการอนุมัติสินเชื่อแล้ว แน่นอนว่าคุณต้องคำนึกถึงการชำระคืนด้วย แต่สินเชื่อโครงการนี้ได้กำหนดระยะเวลาในการชำระคืนที่ค่อนข้างยืนหยุ่นให้คุณผ่อนชำระคืนแบบสบาย ๆ ไม่เร่งรีบขึ้นอยู่กับจำนวนเงินและดอกเบี้ยที่คุณได้ทำการกู้ออกไป โดยระยะเวลาในการชำระคืนสูงสุดถึง 8 ปี หรือ 96 เดือน 

  • ไม่จำกัดสิทธิของผู้สมัคร – คือไม่ว่าคุณจะเป็นใครก็แล้วแต่ก็สามารถสมัครสินเชื่อในโครงการนี้ได้ เพียงแค่เข้าหลักเกณฑ์ที่ทางธนาคารกำหนดเอาไว้ คุณสามารถตรวจสอบคุณสมบัติได้ที่หน้าเว็บไซต์ของธนาคาร 

  • มีการกระจายรูปแบบสินเชื่อครอบคลุมทุกชนชั้น สินเชื่อโครงการธนาคารประชาชนของธนาคารออมสินนั้นได้ออกรูปแบบสินเชื่อเพื่อกระจายไปยังผู้ที่มีรายได้น้อยที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐอยู่ ซึ่งบุคคลเหล่านี้ก็สามารถสมัครสินเชื่อธนาคารออมสินในโครงการนี้ได้ แต่วงเงินที่จะได้รับนั้นสูงสุดจะอยู่ที่ 5 หมื่นบาท คุณสามารถสมัครได้โดยที่ไม่ต้องมีผู้ค้ำประกัน อีกทั้งธนาคารได้กำหนดดอกเบี้ยไว้อย่างคงที่อยู่ที่ 0.75% ต่อเดือนและผ่อนได้นานถึง 5ปี

จากทั้งหมดที่กล่าวมาแล้วนั้นล้วนเป็นเหตุผลดีดีที่มาสนับสนุนให้สินเชื่อโครงการธนาคารประชาชนได้รับความนิยมสำหรับบุคคลทุกภาคส่วน และตัวของสินเชื่อเองก็สามารถช่วยเหลือประชาชนได้เป็นอย่างดี ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรูปแบบการกู้เงินที่เป็นโครงการธนาคารประชาชนอย่างแท้จริง

แบ่งปันสิ่งนี้

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ “สินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน

ไม่มีความคิดเห็นคุณจะเป็นคนแรก

เพิ่มความคิดเห็น

อีเมลของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่